Nhằm chia sẻ các kết quả nghiên cứu khoa học liên quan hoạt động khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo trong kinh doanh của phụ nữ, sáng ngày 17/11/2023, Học viện Phụ nữ Việt Nam tổ chức Hội thảo khoa học Quốc gia với chủ đề: “Phụ nữ Khởi nghiệp, Đổi mới sáng tạo trong thời đại mới”. Hội thảo nằm trong khuôn khổ đề án 939 – Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017 – 2025” do Thủ tướng Chính phủ phê duyệt ngày 30/6/2017.

Xác định khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo là động lực quan trọng cho sự phát triển của mỗi quốc gia, dân tộc, ngày 30/6/2017, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định 939/QĐ-TTg thông qua Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017-2025”. Việc thông qua đề án không chỉ tạo cơ hội cho phụ nữ phát triển sự nghiệp, mà còn góp phần thực hiện chiến lược quốc gia về bình đẳng giới giai đoạn 2021-2030, với mục tiêu “Tỉ lệ nữ giám đốc/chủ doanh nghiệp, hợp tác xã đạt ít nhất 27% vào năm 2025 và 30% vào năm 2030”. Mục tiêu này vừa là động lực, nhưng cũng là trách nhiệm lớn của phụ nữ Việt Nam.

Tại hội thảo, các tác giả và đại biểu tham luận sẽ có cơ hội tập trung trao đổi, thảo luận về các nội dung chính: Các đặc điểm của thời đại mới và mối liên hệ với phụ nữ khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo; Thực trạng phụ nữ khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo và các vấn đề đặt ra; Các mô hình, doanh nghiệp khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo thành công của phụ nữ; Chính sách, pháp luật hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo; Các yếu tố ảnh hưởng tới sự sẵn sàng của phụ nữ trong khởi nghiệp kinh doanh và đổi mới sáng tạo; Các vấn đề giới trong hoạt động khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực kinh doanh hiện nay.

Hội thảo đón tiếp nhiều học giả, các đại biểu đến từ: TW Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam; Tập đoàn Bảo Sơn; Trường Đại học Ngoại Thương; Tổ chức TCVM Tình thương (TYM); Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam; Đại học văn hoá Hà Nội; Đại học Thái Nguyên; Học viện An ninh nhân dân; Ngân hàng nhà nước Việt Nam; Đại học Mở; Đại học Kinh tế quốc dân; Viện Khoa học xã hội vùng Tây Nguyên; Công ty CP Mặt trời Châu Á; Công ty TNHH Đầu tư phát triển sản xuất Hạ Long; Viện Khởi nghiệp sáng tạo INIS; …….đại diện một số cơ quan báo chí, đài truyền hình; lãnh đạo, cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên Học viện Phụ nữ Việt Nam tới tham dự hội thảo.

Dưới đây là Thông cáo báo chí của Hội thảo Khoa học Quốc gia: “Phụ nữ Khởi nghiệp, Đổi mới sáng tạo trong thời đại mới”

Hội thảo sẽ được tổ chức tại:

Hội trường 203, nhà A2, Học viện Phụ nữ Việt Nam, 68 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội

Thời gian: 8h – 11h50 ngày 17/11/2023