Thế giới đã trải qua các cuộc Cách mạng công nghiệp với các đặc trưng bởi những phát minh quan trọng, tạo ra sự thay đổi sâu rộng tới nhân loại toàn thế giới. Có thể kể đến với 2 cuộc cách mạng gần nhất có liên quan trực tiếp đến chủ đề của Hội thảo là: cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 3 với sự ra đời và lan tỏa của CNTT, máy tính hay cách mạng số; và chúng ta đã đặt chân vào cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0 kết nối các hệ thống nhúng và cơ sở sản xuất thông minh để tạo ra sự hội tụ kỹ thuật số giữa Công nghiệp, Kinh doanh, chức năng và quy trình bên trong. Tất nhiên, sự ra đời của Cuộc Cách mạng sau không phủ nhận sự tiếp tục tồn tại của các cuộc Cách mạng trước. Những yếu tố cốt lõi của Kỹ thuật số trong CMCN 4.0 là Trí tuệ nhân tạo (AI), Vạn vật kết nối (Internet of Things – IoT), dữ liệu lớn (Big Data), công nghệ thực tế ảo, điện toán đám mây, tự động hóa quy trình bằng robot, khai thác dữ liệu… Cuộc Cách mạng này tạo ra cơ hội phát triển mạnh mẽ nhưng đồng thời đặt ra các thách thức trong mọi lĩnh vực, trong đó có lĩnh vực Kinh doanh và Quản trị. Vậy các doanh nghiệp ở Việt Nam đã có những ứng phó, thay đổi như thế nào?

Vì những lý do trên, Khoa QTKD tổ chức Hội thảo với chủ đề “Các vấn đề kinh doanh và quản trị trong thời đại số/bối cảnh mới” nhằm mục tiêu được lắng nghe, trao đổi và thảo luận tập trung về những thay đổi cần thiết của doanh nghiệp trong kinh doanh và quản trị dưới góc độ lý luận và thực tiễn từ các doanh nghiệp.

Diễn giả tham dự Hội thảo là các CEO, Giám đốc các doanh nghiệp, kết hợp với các giảng viên của Khoa. Các chủ đề được chia thành 2 phiên, cụ thể như sau:

Phiên 1: Các vấn đề kinh doanh trong thời đại số/bối cảnh mới

1. Tham luận 1: Kinh doanh số và việc vận dụng vào các doanh nghiệp Việt Nam trong thời đại số – Diễn giả: ThS. Trịnh Thị Khánh Linh – Giảng viên khoa QTKD, Học viện phụ nữ Việt Nam
  2. Tham luận 2: Cơ hội và thách thức trong phát triển công nghệ số của doanh nghiệp Việt Nam trong thời đại số – Diễn giả Ông Nguyễn Quyết Tâm – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần VietISO – Nhà sáng lập nền tảng iTourism
  3. Tham luận 3: Khai thác dữ liệu số để tạo ra giá trị số cho các doanh nghiệp trong thời đại số/bối cảnh số – Diễn giả: Lê Trung Thắng – CEO Viet Nam DX

Phiên 2: Các vấn đề quản trị trong thời đại số/bối cảnh mới

1. Tham luận 4: Mô hình tổ chức và chiến lược trong thời đại số – Diễn giả TS. Hà Văn Thuỷ – Giảng viên khoa QTKD, Học viện phụ nữ Việt Nam
  2. Tham luận 5: Thách thức của nhà quản trị cấp cao trong thời đại số/bối cảnh mới – Diễn giả: Ông Nguyễn Hoàng Dương – Giám đốc điều hành EZCloud
  3. Tham luận 6: Nâng cao hiệu quả quản trị trong thời đại số – Diễn giả: Ông Lại Hoàng Dương – Giám đốc Công ty cổ phần truyền thông máy tính Thánh Gióng

Nội dung trình bày của các diễn giả đã thu hút được sự quan tâm và thảo lụân của các giảng viên, sinh viên cao học và cử nhân.

Khoa QTKD xin trân trọng cảm ơn các diễn giả, khách mời, doanh nghiệp, giảng viên, sinh viên,…có quan tâm, đã tới tham dự và góp phần tạo nên sự thành công của Hội thảo.

Ts. Nguyễn Hùng Cường, Trưởng khoa, chủ trì Hội thảo đã thay mặt Khoa QTKD, Học viện Phụ nữ Việt Nam – Vietnam Women’s Academy gửi tặng những bó hoa tươi thắm để cảm ơn các diễn giả và Chúc mừng ngày Doanh nhân Việt Nam. Mong rằng trong thời gian tới Khoa QTKD cùng các doanh nhân sẽ có thêm nhiều họat động kết nối thiết thực hơn nữa.