Chương trình nhằm đào tạo các tiến sĩ chuyên ngành Quản trị kinh doanh (Ph.D), thực hiện được các nghiên cứu một cách độc lập và có ‎ý tưởng nghiên cứu riêng của mình, có thể đưa ra được các luận cứ khoa học về lĩnh vực quản trị kinh doanh trên phương diện là các chuyên gia, góp phần cung cấp các cơ sở khoa học cho việc hoạch định chính sách phát triển cũng như điều hành doanh nghiệp. Người học sau khi nhận được học vị tiến sĩ có thể trở thành các chuyên gia nghiên cứu, giảng viên đại học, tư vấn cao cấp, các nhà hoạch định chính sách trong lĩnh vực quản trị kinh doanh hoặc các vị trí cấp cao trong các doanh nghiệp.

Với học vị tiến sĩ Quản trị kinh doanh (Ph.D), người học được trang bị: (1) kiến thức tổng quan, cập nhật, hiện đại, mang tính lý luận và phương pháp luận cao về chuyên ngành QTKD trên nền tảng nâng cao và hiện đại hoá các kiến thức về quản trị kinh doanh tại bậc đại học và thạc sỹ; (2) khả năng nghiên cứu, phân tích chuyên sâu về các vấn đề liên quan đến lĩnh vực quản trị kinh doanh và doanh nghiệp.

Mục tiêu của chương trình là đào tạo những nhà khoa học, nhà quản lý, nhà hoạch định chính sách có năng lực nghiên cứu, giảng dạy và ứng dụng kiến thức về quản trị kinh doanh trong quản trị và phát triển bền vững, đáp ứng nhu cầu của xã hội và quốc tế.

Với thời gian học 3-4 năm, các ứng viên có bằng Thạc sĩ ngành Quản trị kinh doanh, Kinh tế, Công tác xã hội, Giới và phát triển, Luật, các ngành liên quan hoặc ứng viên có bằng Cử nhân loại giỏi ngành Quản trị kinh doanh, có năng lực ngoại ngữ, có đề tài nghiên cứu tiến sĩ phù hợp với chuyên ngành đào tạo sau khi bảo vệ thành công Luận án tiến sĩ sẽ nhận được tấm bằng Tiến sĩ danh giá tại Học viện Phụ nữ Việt Nam.

Chiều ngày 13/1/2024, Học viện Phụ nữ Việt Nam đã tổ chức Khai giảng Khoa 1 Nghiên cứu sinh ngành Công tác xã hội, Quản trị kinh doanh.

Các nghiên cứu sinh sẽ được học tập và nghiên cứu trong môi trường chuyên môn, năng động và sáng tạo, được hỗ trợ về cơ sở vật chất, tài liệu tham khảo và học bổng, được tiếp xúc và hợp tác với các chuyên gia, nhà khoa học, nhà quản lý, nhà hoạch định chính sách trong nước và nước ngoài, được cấp bằng Tiến sĩ Quản trị kinh doanh có giá trị và uy tín, được mở rộng cơ hội nghề nghiệp và đóng góp cho sự phát triển của đất nước, được tham gia các chương trình đào tạo, nghiên cứu và trao đổi học thuật với các cơ sở đào tạo, nghiên cứu và phát triển uy tín trong nước và nước ngoài, được thực hiện các dự án nghiên cứu khoa học và ứng dụng thực tiễn về quản trị và phát triển bền vững, được tham gia các mạng lưới hợp tác quốc tế về giới, quản trị và phát triển bền vững.

Chi tiết về chương trình xem Tại đây